Danh sách GV-NV

1 - Huỳnh Bỉnh Di (hiệu trưởng)

2 - Phạm Lý Nghĩa (phó hiệu trưởng)

3-Nguyễn Thị Khương (chủ tịch công đoàn).

4 - Nguyễn Thanh Liêm phó chủ tịch công đoàn).

4 - Võ Thị Thanh Thủy (GV Tiếng Anh) (

5 - Đoàn Văn Tấn (Phó GĐ TT Học tập cộng đồng) .

6 - Lê Lâm Hải (GV thể dục)

7 - Phạm Xuân Vinh (thanh tra nhân dân) .

8 - Lê Hoàng Phương (Thư viện)

9 - Nguyễn Sỹ Hoàn (Bí thư Chi đoàn) .

10-Trần Văn Ái (Tổ trưởng tổ Toán-Lý)

11-Hà Tấn Lực (GV Toán-Tin)

12-Phan Long Dương (tổ trưởng tổ Hóa-Sinh)

13-Đỗ Thị Thắm (tổ trưởng tổ Văn-Sử) .

14-Nguyễn Thị Hằng (GV Văn)

15-Lâm Thị Hồng Yến (tổ trưởng tổ Xã hội)

18-Trần Thị Xuân (GV Địa lí)

19-Nguyễn Thị Thu Hà (GV Sinh học)

20-Nguyễn Thị Thúy Vân (GV GDCD)

21-Vũ Thị Huỳnh Nga (Thiết bị) .

22-Nguyễn Thị Tuyết Minh (GV Hóa học)

23-Nguyễn Thị Cúc (GV Văn)

24-Nguyễn Anh Thảo (GV Sinh học)

25-Đinh Thị Nhàn (GV Sinh học)

26-Phí Thị Hoa (GV Địa lí)

27-Đào Minh Đức (TPT Đội, GV Thể dục)

28-Nguyễn Thị Trang (GV Tiếng Anh)

29-Phạm Thị Huyền Trâm (GV Mĩ thuật)

30-Dương Ngọc Ân (GV Địa lí)

31-Đoàn Thi Giang Bình (GV Toán)

32-Lê Duy Quang (GV Toán)

33- Nguyễn Long Quân

34-Đoàn Văn Hoàn (GV Thể dục)

35- Phan Văn Hải

40-Phạm Thị Thu Huyền (Y Tế)

41-Vũ Thị Quý(kế toán)

42-Lê Thị Quyên (văn thư)

43-Vũ Tiến An (bảo vệ)

44-Phan Thanh Nhàn (bảo vệ)

Từ điển online

Tra theo từ điển:

Lịch phát sóng tivi

Liên kết Xem TiVi, Phim

Liên kết Email

Chuyện cần tháo gỡ 1

Chuyện cần tháo gỡ 2

Chuyện cần tháo gỡ 3

Chuyện cần tháo gỡ 4

Chuyện cần tháo gỡ 5

Bạn thấy trang web này như thế nào?

• truy cập   (chi tiết)

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên phải.

Chữ Tâm trong sự nghiệp làm thầy

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Hà Tấn Lực
    Ngày gửi: 06h:03' 31-08-2012
    Chữ Tâm trong sự nghiệp làm thầy

Người thầy có một vai trò đặc biệt sâu sắc trong việc làm gương cho HS
    Trước hết với tư cách là người thầy đứng trên bục giảng, người thầy phải thể hiện một sự công bằng và nghiêm túc đối với học sinh, sinh viên. Mỗi người thầy "công bằng và nghiêm túc" sẽ tạo cho học sinh, sinh viên có niềm tin trong cuộc sống, có ý thức học tập tốt, rèn luyện nghiêm. Chính sự nghiêm túc của thầy còn giúp cho những học viên, sinh viên lơ là, chểnh mảng trong học tập và rèn luyện biết tự sửa mình, tự lực cánh sinh vượt qua mọi khó khăn thử thách trong học tập cũng như trong cuộc sống. Ngược lại, nếu người thầy thiếu nghiêm túc trong giảng dạy và lối sống thì ít nhiều cũng ảnh hưởng không tốt đến học sinh, sinh viên. Người thầy phải đề ra các biện pháp, kỷ luật chặt chẽ đối với những học sinh, sinh viên còn kém tư cách, ý thức nhưng đồng thời cũng phải có hình thức biểu dương khen thưởng thích đáng đối với học sinh, sinh viên học tập, tu dưỡng tốt. Có như vậy mới khuyến khích được tinh thần học tập rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống của học sinh, sinh viên.
    Theo chúng tôi, một yêu cầu hết sức quan trọng đối với người làm công tác giảng dạy trong các trường đại học và cao đẳng là trình độ hiểu biết, năng lực chyên môn. Bởi tài năng của người thầy cũng chính là nhân tố cực kỳ quan trọng trong việc truyền thụ kiến thức chuyên môn và rèn luyện tu dưỡng cho học sinh, sinh viên. Một người thầy "võ cao, quyền giỏi" sẽ tạo cho học sinh, sinh viên một thái độ phục tùng, tôn trọng, có niềm tin, học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp và lối sống.
    Trong quá trình giảng dạy, người thầy không chỉ đưa đến cho học sinh, sinh viên những kiến thức chuyên môn mà còn truyền thụ cho họ những thế giới quan - phương pháp luận khoa học vốn sống, về đạo làm người trong quá trình hoạt động thực tiễn. Say mê nghề nghiệp, có ý thức đoàn kết tập thể, tôn trọng đồng đội, giúp đỡ bạn bè, tuân thủ hiến pháp, pháp luật. Biết cống hiến và hy sinh, có tinh thần đấu tranh với những tiêu cực trong học tập và rèn luyện, lối sống. Đó là hội tụ tất cả những phẩm chất tốt đẹp thuộc về đạo đức của học sinh, sinh viên mà người thầy cần phải truyền đạt cho mỗi học sinh, sinh viên trong quá trình đào tạo tại các nhà trường.
    Vai trò của người thầy trong việc giáo dục đạo đức, nghề nghiệp cho học sinh và sinh viên là vô cùng to lớn.Vì vậy xây dựng đội ngũ những người thầy mẫu mực có đạo đức trong sáng và có chuyên môn nghiệp vụ giỏi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu cuả các nhà trường nói riêng và ngành giáo dục đào tạo nói chung.
    Thiết nghĩ, các nhà quản lý giáo dục và đội ngũ các thầy cô giáo trong các nhà trường cần quan tâm hơn nữa để sự nghiệp "trồng người" trong xã hội hoá giáo dục theo đúng quan điểm của nghị quyết đại hội Đảng X đã đề ra.

Trần Thông - Báo Giáo dục Thời đại

Truyện cười online

Tin tức nổi bật nhất hàng ngày

Việt Nam hình hài một chữ S